วันนี้แอดมินจะมา #แจกสูตร “ลาบ” ที่ทุกคนรู้จักกันดี และอาจเป็นเมนูโปรดของใครหลายคนอีกด้วย เวลาไปร้านอาหารอีสาน
ไม่ใช่แค่ลาบธรรมดาๆ นะ แต่เป็นลาบไส้กรอกอีสาน ที่ช่วยเพิ่มความเข้มข้นถึงเครื่องให้เมนูจานนี้อร่อยกว่าเดิม ไปดูสูตรกันเลย
ลาบไส้กรอกอีสาน
ไส้กรอกอีสาน 1 แพ็ค (250 กรัม 9 ลูก)
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น ตามชอบ
ผักชีฝรั่งซอย 30 กรัม
ต้นหอมซอย 20 กรัม
หอมแดงซอย 30 กรัม
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ 10 กรัม
พริกแห้งทอด และมะนาวสไลด์ สำหรบตกแต่ง
แตงกวา ถั่วฝักยาว และกะหล่ำปลี สำหรับรับประทานคู่
วิธีทำ
1.ย่างไส้กรอกอีสานจนสุก นำมาหั่นเป็นชิ้นตามต้องการ
2.เทลงอ่างผสม ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และพริกป่น ชิมรสตามชอบ
3.ใส่ผักชีฝรั่ง ต้นหอม หอมแดง ข้าวคั่ว และใบสะระแหน่ คลุกเค้าให้เข้ากัน
4.ตักใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยพริกแห้งทอด และมะนาวสไลด์ รับประทานคู่กับ แตงกวา ถั่วฝักยาว และกะหล่ำปลี
สนใจลงทุน/ปรึกษาการขาย
โทร. 084-662-7165
ลูกค้า ตจว. 083-018-0365
Line : @maekai (ใส่ @ ด้วยนะคะ)
#ไส้กรอกแม่ไก่#ไส้กรอกอีสาน#ไส้กรอกomg#สร้างงานสร้างอาชีพ#ลาบไส้กรอกอีสาน